Máy bơm nước thải

Danh mục:

Máy bơm nước thải trên tàu đôi khi còn được gọi là máy bơm nước bẩn, máy bơm nước xám, máy bơm nước thải và máy bơm chuyển nước thải, máy bơm thoát nước hoặc máy bơm khử nước.

Máy bơm nước thải, đúng như tên gọi của chúng, được sử dụng để chuyển nước thải và nước thải bẩn đến địa điểm xử lý trên tàu hoặc tàu thuyền. Những máy bơm nước thải biển này được dùng chủ yếu để xử lý các chất lỏng như nước bẩn và nước thải. Trong nước thải thường có chất rắn và do đó cần có máy bơm nước thải để xử lý chúng. Máy bơm nước thải trên tàu thường là máy bơm ly tâm, máy bơm pittông pittông, v.v. Máy bơm chìm và máy bơm ly tâm có thể được trang bị thêm cánh bơm chống tắc để cho phép chất rắn đi qua bơm dễ dàng hơn, hoặc cũng có thể được trang bị một cánh quạt kênh lớn (loại chống tắc), hoặc một cánh quạt máy nghiền để nghiền chất rắn thành bột.

Máy bơm nước thải chìm được sử dụng rất phổ biến trên tàu thuyền. Máy bơm nước thải biển này hoàn toàn chìm trong nước, chống ngấm nước và cánh quạt của loại bơm này là loại chống tắc. Loại bơm này cũng có thể được sử dụng như một máy bơm kiểm soát lũ lụt.

Bơm trục vít đơn cũng được sử dụng rộng rãi cho máy bơm nước thải trên tàu vì đây là loại bơm dịch chuyển tích cực. Loại bơm này cũng rất thích hợp để làm máy bơm bùn trên tàu.

Máy bơm nước thải trên tàu được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm khử nước, kiểm soát lũ lụt, nước thải và chuyển bùn. Một ứng dụng hàng hải điển hình là xử lý nước thải từ nơi ở, thông thường được xử lý bằng một hệ thống đặc biệt, được gọi là thiết bị xử lý nước thải, trong đó máy bơm nước thải biển là một bộ phận quan trọng.

Scroll to Top