Thiết bị giới hạn công suất động cơ (EPL)

Trong các quy định về bảo vệ môi trường biển của ngành hàng hải, có yêu cầu tàu biển phải giảm lượng phát thải để đạt được mục tiêu chung về bảo về môi trường đã đề ra. Để đạt được mục tiêu giảm lượng phát thải sẽ có một số biện pháp như sau:

  • Lắp thiết bị giới hạn công suất động cơ (Engine power limitation – EPL).
  • Lắp đặt thêm hoặc thay mới các thiết bị tiết kiệm năng lượng có hiệu quả cao hơn.
  • Chuyển đổi sang các dạng nhiên liệu thay thế khác, thân thiện hơn với môi trường.

Trong đó, lắp đặt EPL là lựa chọn hàng đầu mà hầu hết các chủ tàu hiện nay đều lựa chọn, vì tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí của giải pháp này.

EPL là một thiết bị được sử dụng để giới hạn công suất và tốc độ quay của động cơ, để đảm bảo động cơ sẽ hoạt động trong phạm vi phát thải quy định.

  • Đối với động cơ được điều khiển bằng cơ học, một thiết bị khóa có thể khóa cơ học chỉ số nhiên liệu bằng cách sử dụng vít dừng cơ khí, được niêm phong bằng dây hoặc thiết bị tương đương, có cài đặt giới hạn của bộ điều tốc để thuyền viên của tàu không thể giải phóng EPL mà không được phép của thuyền trưởng hoặc OICNW.

  • Đối với động cơ điều khiển điện tử, bộ giới hạn chỉ số nhiên liệu có thể khóa điện tử chỉ số nhiên liệu hoặc giới hạn trực tiếp công suất trong hệ thống điều khiển của động cơ, để thuyền viên của tàu không thể giải phóng EPL mà không được phép của thuyền trưởng hoặc OICNW.

.

Việc lắp ráp EPL được niêm phong bằng dây niêm phong và con dấu chống giả mạo. Việc niêm phong dây phải đi qua EPL và bu lông giới hạn gốc. Mỗi con dấu được đánh dấu bằng một số sê-ri duy nhất để cơ quan quản lý/RO dễ dàng xác định và xác minh. Các con dấu chống giả mạo có thể được sử dụng một lần và một khi đã vào vị trí thì không thể gỡ bỏ được nữa.

Dây niêm phong chỉ có thể được gỡ bỏ bằng cách cắt dây và việc hàn lại dây niêm phong là không thể thực hiện được, khi đó bắt buộc phải sử dụng một dây niêm phong mới để niêm phong lại EPL.

EPL được sản xuất riêng cho từng tàu, phụ thuộc vào loại động cơ chính của tàu đó. Thời gian sản xuất của EPL phụ thuộc vào thời gian sản xuất của hãng chế tạo và thời gian cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền (trung bình từ 8 – 12 tuần). Việc thiết lập EPL cho động cơ chính trên tàu thủy được dựa trên bảng tính EEXI (Chỉ số hiệu quả năng lượng của tàu), đã được Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đưa ra và đã được áp dụng trên hầu hết các vùng biển quốc tế.

Trong thời gian gần đây, An Tín Hải Phòng đã triển khai nhiều dự án cung cấp và lắp đặt EPL cho nhiều tàu với nhiều hãng, kiểu động cơ chính khác nhau, và đã được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như dịch vụ.

Dự án lắp đặt EPL trên tàu M/T AU LAC Conifer – M/E: 7S50MC-C

Dự án lắp đặt EPL trên tàu M/V HAI NAM 81 – M/E: 6S-50MC-C

Chúng tôi tin rằng với những kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt EPL cũng như các thiết bị hàng hải khác, An Tín Hải Phòng sẽ luôn là sự lựa chọn hợp tác hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và dịch vụ kỹ thuật của ngành hàng hải.

Scroll to Top